สรุป 5 ข่าวหงส์ : พ่อจู๊ดเปรยถึงหงส์, อัพเดทข่าวขายทีม , หงส์แดงตามหากลาง…

1. มิเคล อันตินิโอ พูดถึง ประเด็นคล็อปป์ทิ้งทีม

มิเคล อันโตนิโอ กองหน้าเวสแฮม ออกมาให้ความคิดเห็นอย่างเผ็ดร้อนถึงประเด็นเจอร์เก้น คล็อปป์จะพ้นจากตำแหน่งนายใหญ่แห่งถิ่นแอนฟิลด์ว่า แม่มโคตรจะฮา สำหรับผมนี่มันน้ำแกง เพราะมันยิ่งกว่าโจ๊ก ผมมองจากมุมมองคนนอกและผลงานที่ผ่านมามันบอกเลยว่า คนนี้ใช่สำหรับลิเวอร์พูล

เขาสร้างทีมมาจากทีมที่ล่มสลาย เขาพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก มีผู้จัดการทีมมากมายมีชื่อเสียงเข้ามาในลีกที่การแข่งขันสูงที่สุด และก็เอาชื่อมาทิ้งไปไม่ถึงฝั่งฝัน ผมไม่เข้าใจเลยว่าตอนนี้ทำไมมีกระแสอยากให้คล็อปป์ทิ้งทีม แต่สำหรับผมยังไงผมก็ยืนยัน “ผมเซฟคล็อปป์แน่นอนครับ!”

2. เตี่ยจู๊ด พูดถึงลิเวอร์พูล

มาร์ค เบลลิงแฮม พ่อบังเกิดเกล้าของจู๊ด เบลลิงแฮม ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อ Sky Sport ถึงประเด็นอนาคตของลูกชายว่า “สำหรับตอนนี้ลูกชายของเตี่ยไม่น่าจะต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมเสือเหลืองแน่นอน และ ณ ปัจจุบันก็ยังไม่มีสัญญาอย่างเป็นทางการยื่นมาให้พิจารณาเลยซักฉบับ แต่ที่แน่ๆตอนนี้สำหรับจู๊ด เขาจะโฟกัสที่เกมลีกเยอรมันที่จะกลับมาเปิดในช่วงสุดสัปดาห์นี้ก่อน (คำตอบโคตรคลิเช)”

นอกจากนี้เว็บไซต์ Liverpool ECHO ยังแชร์ข่าวอีกว่า พ่อจู๊ดบอกเป็นนัยๆว่า ณ ขณะนี้ ลิเวอร์พูลให้ความสนใจลูกชายเขาจริงแท้แน่นอน แต่เรอัล มาดริด และ แมนซิตี้ ก็สนใจด้วยเช่นกัน (โดยเฉพาะรายหลังมีคุณสมบัติหลายอย่างที่เหนือกว่าทีมเรา ตั้งศักยภาพลุ้นแชมป์ เป็นลีกอังกฤษเหมือนกัน เพื่อนร่วมทีมเก่ง โค้ชเก่ง และที่สำคัญรวยกว่า…) ซึ่งลิเวอร์พูลก็เป็นสโมสรที่น่าสนใจ ถ้าจู๊ดจะตัดสินใจเลือกไปทีมที่จะช่วยเสริมพัฒนาการศักยภาพในฐานะผู้เล่นของเขาให้เป๊ะปังขึ้น ทีมที่มีความรักในฟุตบอลอย่างแท้จริง ประเพณีฟุตบอลก็สวยงาม ลิเวอร์พูลตอบโจทย์เรื่องนี้แน่นอน

(เพิ่มเติมภาพด้านล่างนี้เป็นสถิติการวิ่งของนักเตะสามอันดับแรกในบุนเดสลีก้า ในจำนวนนักเตะมากมาย เบลลิงแฮมอยู่อันดับสาม)

3. อัพเดทการขายสโมสรของ FSG

เจมส์ เพียซ เหยี่ยวข่าวสายนกแดง จาก เว็บไซต์ Athletic ออกมารายงานว่า สถานการณ์ขายสโมสร ณ ปัจจุบันของ FSG กลุ่มทุนมะกันที่เป็นเจ้าของทีมเราอยู่ มีแนวโน้มจะเปลี่ยนจากการขายหุ้นส่วนใหญ่เพื่อเปลี่ยนสิทธิ์การเป็นเจ้าของสโมสร มาเป็นการหาเพื่อนร่วมลงทุนในการซื้อหุ้นสโมสรเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น

โดยเจมส์ เพียซ เองก็ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ตั้งแต่ประกาศขายสโมสรมา 2 เดือน ยังไม่มีกลุ่มทุน ท่านชีค เจ้าชาย   เจ้าสัว เสี่ย เฮีย ซ้อ เศรษฐีฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ! หน้าไหนทั้งนั้นยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการเข้ามาให้สโมสรพิจารณาเลยแม้แต่ฉบับเดียว อีกทั้งยังรายงานอีกว่า แหล่งข่าววงใน ที่เคยบอกว่าได้มีการยื่นข้อเสนอและเจรจากับกลุ่มทุนจากตะวันออกกลางอย่างการ์ตาไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โดยผู้บริหารของ FSG ออกมาปฏิเสธชัดเจนว่า พวกเรายังไม่ได้มีการตั้งโต๊ะนัดคุยเจรจาหรือพิจารณาตัวหนังสือซักตัวเดียวกับกลุ่มทุนจากการ์ตา ไม่มีแม้แต่ครั้งเดียว ไม่ใกล้เคียงเลย ขอเน้นย้ำ…โปรดฟังอีกครั้ง… “ไม่ใกล้เคียงเลย” และมีแนวโน้มว่าจะยังไม่เกิดขึ้นในเวลาอันใกล้นี้…(พอฟังประโยคนี้เสร็จเทียนดับจนห้องมืดเลยครับ)

ซึ่งประเด็นนี้ก็น่าสนใจในแง่นักลงทุน เนื่องจากปัจจุบันสโมสรลิเวอร์พูลเสมือนกับหุ้นหรือสินค้าที่มูลค่าเพิ่มจนแทบจะสุดเพดานแล้ว ราคาจึงแพงมาก ในแง่การลงทุนนักลงทุนคงอยากลงทุนกับหุ้นที่ราคาต่ำแต่มีโอกาสเติบโตสูงมากกว่า ซึ่งในกรณีของ FSG ก็เคยทำกับลิเวอรพูลเช่นเดียวกัน พวกเขาซื้อหุ้นลิเวอร์พูลส่วนใหญ่ Take Over เข้ามาเป็นเจ้าของสโมสรเมื่อ 12 ปีที่แล้ว ในช่วงที่สโมสรอยู่ในช่วงขาลง (หุ้นกำลังตก แต่มีศักยภาพพัฒนา) ในราคาเพียง 300 ล้านปอนด์ พร้อมทั้งบริหารได้อย่างยอดเยี่ยมสร้างสิ่งปลูกสร้าง ผลงานต่าง ๆ ทั้งในและนอกสนาม จนกระทั่งปัจจุบัน สโมสรลิเวอร์พูลมีมูลค่า 3 พันล้านปอนด์ ดังนั้น นี่คือโจทย์ที่จะหาคนเข้ามาซื้อในวันที่ผลไม้ชื่อลิเวอร์พูลกำลังสุกและไม่รู้ว่าจะงามต่อไปหรือกำลังจะโรยราในราคาขนาดนี้ ในแง่นักลงทุนเป็นใคร ใครก็คิดหนัก…ถ้าไม่ใช่เศรษฐีที่เป็นแฟนบอลลิเวอร์พูลตัวจริง จนมีใจอยากซื้อจริงๆ โดยเฉพาะในช่วงที่ฟอร์มทีมเราย่ำแย่และจะสุ่มเสี่ยงไม่ได้ไปเล่น UCL ในปีหน้า ก็บอกได้เลยว่าโคตรยาก

ดังนั้น จึงไม่แปลกที่การปรับแผนครั้งนี้ของ FSG จะเปลี่ยนเป็นการหาผู้ร่วมลงทุนด้วยการเข้ามาซื้อหุ้นน้อยๆก่อน เพื่อให้ FSG ได้มีเม็ดเงินจากผู้ร่วมลงทุนเข้ามาช่วยบริหารขับเคลื่อนสโมสร รวมถึงทางผู้ร่วมลงทุนเหล่านั้นจะได้เข้ามาชิมลางทิศทางของสโมสรก่อนและอาจจะนำไปสู่การก้าวเข้ามา Take Over เป็นเจ้าสโมสรรายใหม่ในอนาคต ดังนั้น การพิจารณาเข้ามาร่วมลงทุนครั้งนี้ FSG จำเป็นอย่างยิ่งว่ากลุ่มเหล่านี้ต้องมีศักยภาพเพียงพอที่จะมีโอกาสมาบริหารสโมสรได้ในอนาคตไม่ใช่ไก่กาอาราเร่มาดูดๆและจากไปจนสโมสรเหลือแต่ตัวเปล่ากับรอยยิ้ม…

4.  ลิเวอร์พูล ยังล่ากองกลางตัวใหม่

รายงานจาก Sky Sport ว่าลิเวอร์พูลยังคงให้ความสนใจในการล่าตัว มอยเซส ไคเซโด้ กองกลางชาวเอกวาดอร์ มาช่วยกู้สถานการณ์ทีมเราก่อนตลาดซื้อขายรอบนี้จะจบลง นอกจากนี้ยังมีเชลซีที่สนใจและติดตามไคเซโด้อย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน แต่ทาง Sky Sport ก็ยังให้ข้อมูลว่าสถานการณ์ของไบร์ทตันตอนนี้ ก็ไม่ได้มีปัญหาการเงิน หรือมีแรงกดดันจากฝ่ายบริหารให้ต้องรีบขาย ไคเซโด้ แต่อย่างใด

5. สถานการณ์คู่แข่งเราในเสาร์นี้

สถานการณ์เชลซี คู่แข่งเราในเสาร์นี้ ที่สภาพฟอร์มก็หดหู่ไม่แพ้ทีมเรา โดยล่าสุด เกรแฮม พอตเตอร์ บอสใหญ่สิงห์สำอาง ที่เก้าอี้ร้อนยิ่งกว่าบ่อ ออนเซ็น มีข่าวดีว่า รีซ เจมส์ รีเทริ์นกลับมาซ้อม เช่นเดียวกับ แข้งใหม่อย่างไคโล มัดดริกก็พร้อมลงซ้อมตั้งแต่วันพุธด้วยเช่นกัน แต่ก็ยังมีข่าวร้ายว่าสำหรับ ราฮีม สเตอริ่ง จะยังเจ็บและไม่มีชื่อลงเจอทีมเราที่แอนฟิลด์เสาร์นี้แน่นอน เช่นเดียวกับ เจา เฟลิกซ์ ซึ่งยังติดโทษแบนใบแดง และไม่รู้ว่ากลับมาอีกครั้งเจ้านายจะเป็นคนเดิมหรือไม่

END

เลิฟหงส์แดง วิชามาร