สรุป 5 ข่าวหงส์แดงประจำวันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565

1.รายงานพิเศษของลิเวอร์พูลเอคโค่ฉบับหนึ่งระบุว่า อันที่จริงแล้วโฆเซ่ มูรินโญ่แม้จะเป็นคนปากร้าย แต่เขาคือหนึ่งในคนที่เคารพ(และแอบรัก) แอนฟิลด์มากที่สุด ย้อนกลับไปในปี 2020 สมัยที่มูรินโญ่ยังคุมสเปอร์ส รายงานพิเศษฉบับนี้เปิดเผยว่า มูรินโญ่ได้บอกกับนักเตะของพวกเขาเอาไว้ดังนี้

“การเล่นกับลิเวอร์พูล มันจะไม่ใช่การเล่นแบบธรรมดาทั่วไป ฉันไม่เคยลืม ประสบการณ์ต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นในแอนฟิลด์ ทั้งดีและร้าย พวกเขาเหมือนกับฝันร้ายในชีวิตฉัน แต่เหมือนเรามีโอกาสเผชิญหน้ากับฝันร้าย หนึ่งในสิ่งที่คุณต้องมีก็คือความเชื่อมั่น ความศรัทธา”

ในรายงานฉบับเดียวกันนี้ยังระบุต่อไปว่า ไม่ใช่แค่โฆเซ่ มูรินโญ่เท่านั้นที่ยกย่องลิเวอร์พูล นักเตะของแมนซิตี้อย่างไคล์น วอคเกอร์ก็เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า

“ผมมักจะดูเทปการเล่นของลิเวอร์พูลอยู่เสมอ โดยเฉพาะเทปที่พวกเขาเชิญหน้ากับพวกเรา(แมนซิตี้) สิ่งที่ผมไม่อยากจะเชื่อเลยก็คือ ช่วงเวลาที่ลิเวอร์พูลอันตรายที่สุด คือช่วงเวลาที่พวกเขาไม่ได้ครองบอล พวกเขาจะเล่นเกมสวนกลับ และโมฮาเม็ด ซาลาห์จะแสดงศักยภาพที่แท้จริงออกมาได้”

2.รายงานจากสปอร์ตบิด (สื่อจากเยอรมัน) ระบุว่าซาดิโอ มาเน่ได้ส่งของ 150 ชิ้นให้กับพนักงานในสโมสรลิเวอร์พูล ตั้งแต่แม่บ้าน คนทำความสะอาดไปจนถึง ยามรักษาความปลอดภัย พวกเขาทุกคนได้ช็อคโกแลต แนบโปรการ์ดที่ซาดิโอ มาเน่เขียนด้วยลายมือด้วยตัวของเขาเอง (และนี่คือเหตุผลที่เราต่างก็นึกเสียใจถึงการจากไปของซาดิโอ ไม่ใช่เพราะฝีเท้าของเขาโดดเด่นเพียงใด แต่เป็นหัวใจที่อ่อนโยนสุดหยั่งของเขาต่างหาก นักเตะที่เก่งนั้นหายาก แต่นักเตะที่เก่งและทัศนคติเป็นเลิศหายากกว่า)

3.เจอร์เก็น คลอปป์ออกมายืนยันว่า บทบาทของฟิร์มิโน่ยังมีส่วนสำคัญในทีมของตน “ย้อนกลับไปในเกมกับฟูแล่ม ถ้าคุณได้ดูการแข่งขัน คุณแทบจะไม่เห็นตัวฟิร์มิโน่ในเกมเลย แต่เมื่อเปิดเทปบันทึกเกมดูแล้ว ฟิร์มิโน่แทบจะอยู่ในทุกช่วงจังหวะที่เราต้องนำมาวิเคราะห์เกม บ้อบบี้มีพรีซีซั่นที่ดีนะ แม้จะไม่สมบูรณ์แบบแต่ก็ดี นั่นคือเขาไปถึงเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ได้ และเขาจะได้ประโยชน์จากมัน นั่นแหละ”

4.เจม มิลเนอร์ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงดาร์วิน นูนเญซเอาไว้ว่า “ในความเห็นของผมเขาจะสร้างแรงกระเพื่อมตลอดเวลาให้กับลิเวอร์พูล ตั้งแต่เขาย้ายเข้ามา เขาโดดเด่นทั้งในสนามแข่งและสนามซ้อม มีไลน์วิ่งที่น่าอัศจรรย์ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณผ่านบอลเข้าไปยังกรอบเขตโทษ เขาจะทำทุกวิถีทางเพื่อจบมัน นั่นแหละสิ่งที่เราต้องการ คือสร้างปัญหาให้กับแนวรับคู่ต่อสู้ และดาร์วินคือคนๆ นั้น”

5.รายงานจากเดลี่ เมลระบุว่า ลิเวอร์พูลกำลังคิดหนักขึ้นเรื่อยๆ ถึงสถานการณ์กองหลังในทีม หลังจากโจเอล มาติปบาดเจ็บ (ส่วนแฟนบอลอยากกระซิบบอกพวกเขาว่า ที่พวกพี่ต้องคิดหนักคือกองกลางโว้ย 5555) อย่างไรก็ดี รายงานจากเดลี่ เมลระบุว่าลิเวอร์พูลกำลังต้องการรั้งเซปป์ ฟาน เดน เบิร์ก เอาไว้จนถึงช่วงสุดท้ายของตลาด ก่อนจะปล่อยตัวเขาไป เพื่อพิจารณาสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับแนวรับลิเวอร์พูล เพราะเวลานี้ทั้งมาติปและโกนาเต้ต่างก็บาดเจ็บ และพวกเขายอมไม่ได้ที่จะมีสถานการณ์สุ่มเสี่ยงแบบที่เกิดขึ้นเมื่อสองฤดูกาลก่อนอีก

อย่างไรก็ดีแฟนบอลจำนวนหนึ่ง ตั้งข้อสังเกตว่า ทำไมพวกเขาจึงไม่รั้งแนทฟิลลิปส์เอาไว้แบบฤดูกาลก่อน ทำไมรายงานส่วนใหญ่จึงมุ่งเป้าไปที่เซปป์ ฟาน เดน เบิร์ก มากกว่า

คำตอบที่ได้รับความน่าเชื่อถือที่สุดก็คือ หากฟาน เดน เบิร์กได้รับการลงสนามเป็นตัวจริงกับลิเวอร์พูล มันจะทำให้มูลค่าของเขาพุ่งสูงขึ้นนั่นเอง สุดท้ายทีมที่ให้ความสนใจในตัวดาวรุ่งกองหลังลิเวอร์พูลอยู่ในเวลานี้ประกอบไปด้วย เบิร์นลีย์ แบล็คเบิร์น เชฟฟิลด์และวัตฟอร์ด

END

เลิฟหงส์แดง รักคนอ่าน

นัดเดียวจอด รายงาน