สรุป 7 ข่าวหงส์แดงประจำวันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565

1.มีนักข่าวไปถามเป๊ป กวาร์ดิโอลาห์ว่าคุณมองการแข่งขันระหว่างแมนซิตี้กับลิเวอร์พูลเอาไว้อย่างไร กุนซือแมนซิตี้ตอบดังนี้ “อันดับแรก มันเป็นเรื่องจริงที่เราเป็นศัตรูกัน ปีที่แล้วคู่ต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการชิงแชมป์ลีกและในทุกการแข่งขันกับเราก็คือพวกเขา ในความเห็นของผมมันคือเกียรติที่ได้ต่อสู้กับลิเวอร์พูล ก่อนหน้านี้ตอนที่ท่านชีคซื้อแมนซิตี้ใหม่ๆ เรามีโปรเจคที่จะทำให้เรือใบสีฟ้ากลายเป็นทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอังกฤษ แต่ลำพังตัวเราไม่สามารถก้าวไปสู่จัดนั้นเรา เราต้องการแรงผลักดันที่มากกว่านั้น และนั่นก็คือลิเวอร์พูล”

2.เวอร์กิล ฟานไดก์มีชื่อเสนอเข้าชิงบัลลงดอร์ปี 2022 เขาเป็นกองหลังไม่กี่คนที่ได้รับการเสนอชื่อนั่น และปีนี้ไม่มีลิโอเนล เมสซี่ อย่างไรก็ดีดาร์วิน นูนเญซ ฟาบินโญ่ ซาลาห์ ดิอาซและอลีสซง เบคเกอร์ก็ได้รับการเสนอชื่อเช่นกัน (ลิเวอร์พูลยิ่งใหญ่ขึ้นขนาดนี้แล้ว เหมือนกับความเจ็บปวดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ก่อนการมาถึงของเจเคเป็นเพียงแค่ความฝันเลย)

3.แมทเธอุส นูนเญซ กองกลางจากสปอร์ตติงลิสบอนที่ตกเป็นข่าวกับลิเวอร์พูล เมื่อวานนี้ถูกปฏิเสธโดยพอล จอยส์นักข่าวสายลิเวอร์พูลจาก The Times วันนี้ SkySport โปตุเกสก็ออกมายืนยันอีกเสียงว่าวูฟแฮมตันเป็นทีมที่ให้ความสนใจนักเตะมากที่สุด (แต่ยังไม่ปฏิเสธข่าวที่ระบุว่าลิเวอร์พูลก็ให้ความสนใจเหมือนกัน เรื่องที่ไม่คาดคิดก็คือ ในรายงานฉบับเดียวกันนี้ยังระบุด้วยว่า แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดก็ให้ความสนในตัวนักเตะเช่นเดียวกัน // แต่นักเตะจะไปรึเปล่า อันนี้ไม่แน่ใจนะครับ หุหุ)

4.Ian Doyle นักข่าวจากลิเวอร์พูลเอคโค่ระบุว่า โจเอล มาติปบาดเจ็บระหว่างฝึกซ้อมทำให้เขาจะพลาดโปรแกรมการแข่งขันนับจากนี้ไปอีกราวๆ หนึ่งสัปดาห์ The Telegraph ระบุว่ามาติปเจ็บบริเวณโคนขาหนีบ ทำให้เวลานี้ตำแหน่งตัวจริงที่เป็นไปได้มากที่สุดก็คือ เวอร์กิล ฟานไดก์และโกเมส

(เวลานี้ลิเวอร์พูลเสียกองกลางไปเยอะมากแล้ว การเสียมาติปไปอีกทำให้หลายฝ่ายเริ่มหนักใจ เพราะถึงแม้โจเอลจะเป็นเซ็นเตอร์แบ็ค แต่เราก็รู้ว่าความสามารถของเขาคือเซ็นเตอร์แบ็คตัวรุกที่มักจะพาบอลขึ้นหน้ามาจนถึงฝั่งตรงข้ามบ่อยๆ หรือพูดอีกอย่างหนึ่งก็คือ ลิเวอร์พูลเสียกองหลังกึ่งกองกลางไปนั่นเอง / ภาพด้านล่างนี้มาจากฤดุกาลที่แล้ว มาติปอยู่สูงกว่าโชต้าเสียอีก)

5.เจอร์เก็น คลอปป์เคยให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ว่า เขาจำเป็นจะต้องดูสถานการณ์ซื้อขายในตลาดรอบนี้และสถานการณ์อาการบาดเจ็บของนักเตะตัวเองว่ามันจะเป็นอย่างไรเสียก่อน จากนั้นเขาจึงจะตัดสินอนาคตนาธาเนียล ฟิลลิปส์ได้ ตอนนี้สถานการณ์ของลิเวอร์พูลไม่สู้ดีเลยครับ ทำไมจึงเป็นเช่นนั้นน่ะหรือ

อนึ่งหากใครเชื่อว่ากองกลางของลิเวอร์พูลมีปัญหา ก็ไม่ควรปฏิเสธความคิดกองหลังด้วยเช่นกัน อย่าลืมว่า มาติปแก่แล้ว (31 ปี) ส่วนฟานไดก์กับโกเมสก็เคยบาดเจ็บอย่างรุนแรงบริเวณเอ็นเข่า ในฤดูกาลที่แล้วบางการแข่งขัน ฟานไดก์เหมือนยังกลับมาไม่เต็มร้อยด้วยซ้ำ (มีคำพูดกันว่าอาการบาดเจ็บบริเวณเอ็นเข่านี้คือจุดเริ่มต้นของจุดจบสำหรับอาชีพฟุตบอล เหมือนกับที่เกิดขึ้นกับเชมเบอร์เลนอยู่ในเวลานี้) ทั้งหมดนี้ทำให้มีเซ็นเตอร์แบ็คที่ไม่อยู่ในสถานการณ์สุ่มเสี่ยงเพียงคนเดียวก็คือ โกนาเต้

6.เจอร์เก็น คลอปป์ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมยูฟ่าแชมป์เปียนลีกเมื่อฤดูกาล 2021-22 (หรือปีที่แล้ว) โดยกุนซืออีกสองคนคือ คาโล อันเชล็อตติ กับเป๊ป กวาร์ดิโอลาห์

7.ข่าวนี้ใหญ่มากครับพี่น้องงงงงงง เจอร์เก็น คลอปป์ให้สัมภาษณ์สื่อถึงปัญหานักเตะบาดเจ็บของลิเวอร์พูลโดยระบุว่าเขาได้เตรียมวิธีรับมือเอาไว้ทั้งหมดแล้วโดยหนึ่งในวิธีการนั้นก็คือ ซื้อนักเตะเข้ามา!! “การซื้อนักเตะเข้ามาคือหนึ่งในวิธีแก้ปัญหาครับ แต่มันจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเรามีนักเตะที่เหมาะสมอยู่ในตลาดซื้อขาย นั่นคือสิ่งที่เราทำตลอดนับตั้งแต่วันแรกที่ผมเข้ามาเป็นกุนซือที่ลิเวอร์พูล การซื้อนักเตะไม่ใช่เรื่องง่าย นักเตะบางคนเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลยที่จะพาเขาเข้ามาสู่ทีม ในขณะที่บางคนมีความยุ่งยากมากมายอยู่เบื้องหลัง

“นั่นแหละคือสิ่งที่ผมจะบอก เวลาที่มีปัญหา ผมไม่ชอบใจเท่าไหร่ที่จะใช้วิธีซื้อนักเตะ เพราะเงื่อนไขต่างๆ อย่างที่ผมบอกคุณไป ถ้าหากเราไม่สามารถซื้อพวกเขาเข้ามา มันจะหมายความหรือว่า ฤดูกาลนี้ของพวกเราจบเห่แล้ว คำตอบคือไม่ ผมคนหนึ่งจะไม่ยอมให้มันเป็นเช่นนั้น ต่อให้เราไม่สามารถซื้อพวกเขาเข้ามา เราก็จะหาทางแก้ไขต่อไป ด้วยนักเตะที่เรามี”

สรุปก็คือถ้ามีนักเตะที่เหมาะสม หรือนักเตะที่ลิเวอร์พูลอยากได้มากๆ เข้ามา พวกเขาก็พร้อมจะซื้อทันที กรณีเช่นนี้เคยเกิดขึ้นแล้วในตลาดฤดูหนาวที่ผ่านมา นั่นคือการซื้อดิอาซเข้าสู่สโมสร แม้เดิมทีคลอปป์จะปฏิเสธเรื่อยมาว่า ลิเวอร์พูลจะไม่ซื้อใครในตลาดฤดูหนาวนั้น แต่เมื่อท็อทแน่ม ฮอตสเปอร์สลากหลุยส์ ดิอาซออกมาสู่ตลาดจากปอร์โต้ได้ เขาเป็นนักเตะที่เหมาะสมดังที่เจเคว่า จากนั้นทีมซื้อขายลิเวอร์พูลก็ทำงาน

END

เลิฟหงส์แดง รักคนอ่าน

นัดเดียวจอด รายงาน