อัพเดทข่าวซื้อขายหงส์แดงประจำวันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2022

1.ย้อนกลับไปไม่กี่เดือนก่อนตอนที่โมฮาเม็ด ซาลาห์กับไวนาดุมไปกินข้าวด้วยกัน ว่ากันว่าการพบปะกันในครั้งนั้นของทั้งสองคนนำมาซึ่งข้อสรุปให้โมฮาเม็ด ซาลาห์ตัดสินใจอยู่กับลิเวอร์พูลต่อไป ทั้งหมดนั่นน่าจะมาจากคำแนะนำของไวนาดุม แต่ซาลาห์เองก็ช่วยแนะนำไวนาดุมด้วยเช่นกัน ในการเปิดตัวกับโรม่า จินีได้เปิดเผยว่า “เหตุผลที่ผมมาที่นี่ส่วนหนึ่งเป็นเพราะโม ซาลาห์ เขาได้แนะนำเรื่องราวมากมาย เขาบอกกับผมว่าเมืองนี้และสโมสรแห่งนี้สวยงามเพียงใด”

2.ในขณะที่แฟนลิเวอร์พูลคาดหวังว่า สโมสรจะทำอะไรสักอย่างกับสถานการณ์กองกลางที่กำลังวิกฤต ลิเวอร์พูลก็ทำอะไรบางอย่างจริงๆ นั่นคือการประกาศเซ็นสัญญาฮาร์วีย เอลเลียตใหม่ โดยจะมีระยะเวลา 5 ปี ซึ่งยาวนานไปถึงปี 2027

เจอร์เก็น คลอปป์ เปิดเผยว่า “ฤดูกาลที่ผ่านมาฮาร์วีย์ได้รับบาดเจ็บรุนแรงแบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน (ในเกมลีดส์ยูไนเต็ดหลังจากเปิดตัวไม่นาน) สำหรับบางคนมันอาจเป็นความเจ็บปวด แต่สำหรับฮาร์วีย์เขาเปลี่ยนมันกลายเป็นเมล็ดพันธ์แห่งการเติบโต ทั้งในฐานะนักเตะและมนุษย์คนหนึ่ง มันชัดเจนเหลือเกินครับ ในเรื่องที่ว่าเขาคือนักฟุตบอลที่ดี แต่การเติบใหญ่ยังต้องใช้ประสบการณ์มากกว่าที่เขามีอยู่ในเวลานี้ และฮาร์วีย์ก็กำลังค้นหามัน…กับเรา”

(หมายเหตุสถิติในเกมกับฟูลแล่มที่ผ่านมา หลังจากเจอร์เก็น คลอปป์เปลี่ยนเอลเลียต พร้อมนูนเญซลงมาสู่สนาม ค่าเฉลี่ยในการขึ้นเกมรุกของลิเวอร์พูลก็ดีดตัวขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ)

3.รายงานฉบับหนึ่งจากโปตุเกส (Correio da Manha) ระบุว่าลิเวอร์พูลกำลังเตรียมยื่นซื้อ Mathes Nunes เข้าสู่ทีมหลังจากมีการประเมินอาการบาดเจ็บของเตียโก อาคันทาร่าว่าอาจต้องใช้เวลารักษาราว 6 สัปดาห์ อย่างไรก็ดี Pual joyce เหยี่ยวข่าวเทียร์ 1 ของลิเวอร์พูลก็ได้ออกมาดับเทียนในเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจอยส์เขียนเอาไว้ว่า “มีทีมในพรีเมียร์ลีกให้ความสนใจในตัว Nunes จริง แต่ไม่ใช่ลิเวอร์พูล เป็นวูฟแฮมตันต่างหาก โดยพวกเขาพร้อมจะยื่นซื้อกองกลางจากสปอร์ตติงลิสบอนด้วยราคางามๆ ที่ 51 ล้านยูโร เพื่อฉีกสัญญาที่เหลืออยู่ของนักเตะกับสโมสร”

4.เซปป์ ฟาน เดน เบิร์ก ดาวรุ่งเซ็นเตอร์แบ็คของลิเวอร์พูลกำลังเนื้อหอมกว่าที่ใครหลายคนคาดคิด ตามการรายงานของ Daily mail ระบุว่า เวลานี้มีทีมจากแชมป์เปียนชิพ 4 ทีมให้ความสนใจในตัวเขา ประกอบไปด้วยเบิร์นลีย์ แบล็คเบิร์น เชฟฟิลด์ยูไนเต็ดและวัตฟอร์ด

Vincent Kompany อดีตนักเตะของแมนซิตี้ที่ปัจจับนเป็นโค้ชอยู่กับเบิร์นลีย์แสดงความสนใจของเขาอย่างชัดเจนเมื่อต้องให้สัมภาษณ์ไม่กี่วันที่ผ่านมา Kompany ระบุว่า “ทั้งหมดที่ผมพูดได้ก็คือ เซปป์เป็นนักเตะที่ดี สิ่งที่โค้ชอย่างผมต้องทำก็คือการหาบาลานซ์ที่ลงตัวระหว่างนักเตะและทำให้มั่นใจว่าทีมแข็งแกร่งพอ”

ว่ากันว่าเหตุผลหนึ่งที่นักเตะของลิเวอร์พูลเนื้อหอมนั้นเป็นเพราะว่า ฤดูกาลที่แล้ว มีอดีตนักเตะจากอคาเดมี่ลิเวอร์พูลถึงสามคนที่พาทีมเลื่อนชั้นขึ้นไปพร้อมกัน นั่นคือแนท ฟิลลิปส์ พ่วงด้วยโซลันเก้ จากบอร์นมัธ และแฮรี่ วิลสันจากฟูลแล่ม

5.นักวิเคราะห์เชื่อกันว่า ดิวอก โอริกี้ที่ย้ายไปอยู่เอซีมิลานจะลงสู่สนามในฐานะตัวสำรองสำหรับเกมกับอูดีเนซ วันเสาร์นี้ อย่างไรก็ดีแม้จะไม่ใช่การเปิดตัวที่อลังการในฐานะฟุตบอล แต่สำหรับโอริกี้ที่มีสถิติซูเปอร์ซัพอย่างยอดเยี่ยมนั้น ถือว่านี่คือการลงเล่นที่เจ้าตัวถนัดที่สุด (รายงานฉบับใต้ดินชี้ว่า อันที่จริงโค้ชเอซีมิลานจะให้โอริกี้ลงเป็นตัวจริงนั่นแหละ แต่เมื่อดิวอกทราบความดังนั้นก็ปฏิเสธไปว่า “ให้มนุษย์ธรรมดาได้สนุกกับเกมสักหน่อยเถอะ เราลงแค่ช่วงทดเวลาบาดเจ็บก็เพียงพอจะจบเกมแล้ว”)

END

เลิฟหงส์แดง รักคนอ่าน

นัดเดียวจอด รายงาน