อัพเดทข่าวหงส์แดงประจำวันอังคารที่ 03 พฤษภาคม 2565

1.อัพเดทสัญญาแข้งหงส์

เจม มิลเนอร์ – หลังจากเกมกับนิวคาสเซิล เจอร์เก็น คลอปป์ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ทั้งหมดขึ้นอยู่กับตัวเจม มิลเนอร์เองที่จะเป็นคนตัดสินใจ วันนี้สื่อใหญ่อย่าง The Telegraph ได้เผยแพร่บทความอีกชิ้นเกี่ยวกับสัญญาของลุงเจม โดยระบุว่า เจอร์เก็น คลอปป์ได้แจ้งต่อบอร์ดบริหารและตัวมิลเนอร์ไปแล้วว่า เขาต้องการจะเก็บว่าที่ตำนานหมายเลข 7 เอาไว้กับทีมต่อไป ไม่ใช่เพราะมิลเนอร์สามารถทดแทนได้ตั้งแต่กองหน้าจนถึงวิงแบ็ค แต่เป็นเพราะการมีอยู่ของเขาส่งผลในแง่บวกต่อการทำทีมของเจเค

หากมิลเนอร์ยอมจรดปากกาเซ็นสัญญาฉบับนี้ นี่จะเป็นฤดูกาลที่ 8 ของเขากับลิเวอร์พูล

โม ซาลาห์ – ในรายงานฉบับเดียวกันของ Telegraph ระบุว่า สัญญาระหว่างโมฮาเม็ด ซาลาห์กับลิเวอร์พูลนั้นยังคงไม่แน่นอนเหมือนเดิม แม้ครั้งสุดท้ายที่ซาลาห์ให้สัมภาษณ์กับ FourFourtwo เอาไว้(เมื่อราวๆ สองสัปดาห์ก่อน) ก็คือ “โลกใบนี้ไม่ได้ขับเคลื่อนด้วยเงินเสมอไป และวันที่ผมต้องย้ายออกจากลิเวอร์พูล คือหนึ่งในวันที่ผมเสียใจที่สุด” ก็ตามที

ซาดิโอ มาเน่ – ฟิร์มิโน่

แฟนบอลและคอลัมน์นิสต์ต่างประเทศต่างก็เชื่อว่า เหตุผลที่สัญญาของมาเน่และฟิร์มิโน่ยังไม่คืบหน้าต่างก็เป็นเพราะ พวกเขารอบทสรุปของสัญญาซาลาห์ให้เสร็จสิ้นเสียก่อน แต่เรื่องที่น่าสนใจก็คือ ไม่กี่วันก่อนตอนที่เจอร์เก็น คลอปป์ขยายสัญญานักข่าวได้ตั้งข้อสังเกตต่อเจเคว่า ‘คุณคิดว่าการเซ็นสัญญาของคุณจะส่งผลต่อ การขยายสัญญาของมาเน่และซาลาห์ไหม?’ และนี่คือคำตอบของเจเคครับ

“ในความเห็นของผม เด็กๆ ต้องตอบคำถามของตัวเองให้ได้ว่า อะไรกันแน่ที่มีความหมายกับพวกเขาจริงๆ แต่ไม่ว่าพวกเขาจะเลือกอะไร ความสัมพันธ์ที่ยิ่งใหญ่ระหว่างผมกับพวกเขาจะไม่เปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน ผมไม่รู้ว่า การขยายสัญญาของผมจะส่งผลถึงเด็กๆ มากแค่ไหน แต่ถ้ามันส่งผลในแง่บวกสำหรับพวกเขา มันก็แจ๋วเลย แต่ผมไม่คิดว่า มันจะยิ่งใหญ่ถึงขนาดที่กลายเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้พวกเขาตัดสินใจได้หรอกครับ

“ชีวิตของพวกเขาย่อมต้องเป็นของพวกเขา สิ่งเดียวที่ผมมอบให้พวกเขาได้คือ หากพวกเขาต้องการอยู่ที่นี่ต่อไป พวกเขาจะต้องมองเห็นอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้นกับตัวเอง”

2.อเล็กซานเดอร์ อาโนลให้สัมภาษณ์ถึงสัญญาที่ขยายออกไปสองปีของเจเคเอาไว้ว่า “ผมหวังว่ามันจะเป็นอีกสองปีที่ประสบความสำเร็จ อันที่จริงผมภาวนาอยู่เสมอให้ทุกๆ ปีของเขานั้นประสบความสำเร็จ เจอร์เก็นทำในสิ่งที่มหัศจรรย์มาไกลเหลือเกิน ผมไม่ชอบใจเท่าไหร่ที่เราไม่มีปาร์ตี้สำหรับการขยายสัญญานี้ เพราะโปรแกรมการแข่งขันมาอย่างรวดเร็ว กระชั้นและทำให้เราไม่ได้พักเลย”

3.เจเคพูดถึงเตียโกร่างซูเปอร์ไซย่าสามเอาไว้ในสัมภาษณ์ก่อนเกมบียาร์รีลว่า “ในฟอร์มการเล่นของเตียโก อาคันทาร่าปัจจุบัน ผมคิดว่ามันทำให้เราสามารถเผชิญหน้ากับทุกทีมบนโลกได้ และด้วยฟอร์มการเล่นของเขา ทุกสัญชาติที่อาคันทาร่ามี เขาสามารถกลายเป็นตัวจริงของทีมชาติได้ทุกประเทศ”

4.เจมมี่ คาราเกอร์ให้ความเห็นต่อการเข้ามาคุมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดของเทน ฮากโดยเปรียบเทียบกับการเข้ามาคุมทีมลิเวอร์พูลของเจอร์เก็น คลอปป์ว่า แม้จะมีความคล้ายคลึงกันในการปลุกยักษ์หลับ แต่สิ่งที่เจเคทำเมื่อปี 2016 นั้นยากและโหดหินยิ่งกว่าสิ่งที่เทน ฮากกำลังเผชิญอยู่ในเวลานี้เสียอีก

อดีตปราการหลังลิเวอร์พูลระบุว่า “งบประมาณที่แมนยูไนเต็ดมอบให้เทน ฮากคือข้อแตกต่าง มีคนพูดกันว่า เทน ฮากต้องใช้เวลาเท่าไหร่เพื่อที่จะสร้างแมนยูให้ยิ่งใหญ่เหมือนลิเวอร์พูลและแมนซิตี้ แบบเดียวกับที่เจอร์เก็นและเป๊ปทำ ใครสักคนตอบ … ‘ต้องใช้เวลาสิบปีเป็นอย่างต่ำ’ ผมไม่เห็นด้วยกับคำตอบนั้นเลย

“กุนซือที่ดี กับสโมสรที่ยิ่งใหญ่ ใช้เวลาเพียงแค่สองปีก็สามารถพาทีมกลับไปอยู่ในเส้นทางได้แล้ว ผมไม่ได้หมายถึงว่า เทน ฮากจะต้องกลับไปคว้าแชมป์ยุโรปภายในสองปีนะ แต่เขาควรพาแมนยูกลับไปอยู่ในทีมที่ลุ้นแชมป์ได้ต่างหาก”

หลังจากคาราเกอร์พูดจบ แกรี่ เนวิลที่เป็นพันดิตอยู่ด้วยกันก็พูดเสียงอ่อยๆ ว่า “งานช้างของเทน ฮากไม่ใช่การพาแมนยูไนเต็ดกลับมายิ่งใหญ่อย่างไร แต่เป็นการทำให้ช่องว่างของแมนยูไนเต็ดกับลิเวอร์พูลและแมนซิตี้ที่เจเคและกวาร์ดิโอลาห์ถ่างเอาไว้ ให้มันหายไปต่างหาก…”

END

เลิฟหงส์แดง รักคนอ่าน

นัดเดียวจอด รายงาน