สรุปข่าว Tchouameni : เหตุผลที่หงส์แดงตกหลุมรักกลางรับจากโมนาโกคือ ?

Tchouameni ชื่อนี้อาจไม่ค่อยคุ้นหูแฟนลิเวอร์พูลนัก แต่อีกสักพักรับรองว่าจะเป็นที่รู้จักในวงกว้างแน่ ความจริงในเรด้าข่าวซื้อขายของลิเวอร์พูล พวกเขามีข่าวเกี่ยวพันกับ Tchouameni มาบ้างแต่ก็ยังไม่ถูกเป็นที่ถูกพูดถึงมากนักจนกระทั่ง ฟราบิซิโอ โรมาโน่ นักข่าวระดับเทียร์วันเอาไปพูดในช่องยูทูปว่า

“ความจริงผมเคยพูดไปก่อนหน้านี้แล้วว่า มีทีมในพรีเมียร์ลีกกำลังให้ความสนใจในตัว Tchouameni อย่างรุนแรงจริงๆ หนึ่งในนั้นคือลิเวอร์พูล และทีมคู่แข่งอย่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ตลาดฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึงนี้มีความเป็นไปได้มหาศาลที่ Tchouameni จะย้ายเข้าสู่ฟุตบอลอังกฤษ”

ทำไมลิเวอร์พูลจึงสนใจนักเตะรายนี้ ?

Tchouameni เป็นกองกลางตัวรับจากโมนาโก อายุ 22 ปี…ลงเล่นแทบทุกเกมในลีกเอิงฤดูกาลนี้และมีความเป็นไปได้ที่จะพาทีมจบอันดับสองเมื่อฤดูกาลสิ้นสุดลง ว่ากันว่า ลิเวอร์พูลติดใจกองกลางตัวรับจากโมนาโกมากนั่นก็คือฟาบินโย่ ตาวาเรสแม้ตำแหน่งการเล่นของเขาจะไม่แสดงอิมแพคให้เห็นชัดเหมือนตำแหน่งของหลุยส์ ดิอาซหรือเวอร์กิล ฟานไดก์ แต่ทุกวันนี้ไม่มีใครกังขาหากจะเจอร์เก็น คลอปป์จะส่งฟาบินโย่ลงเป็นตัวจริง

ปัจจุบันคนที่เล่นตำแหน่งกลางรับที่ลิเวอร์พูล(นอกจากฟาบินโย่) มีอยู่แค่สองคนเท่านั้น นั่นคือเตียโก อาคันทาร่ากับจอร์แดน เฮนเดอร์สัน นักเตะทั้งสองคนมีอายุมากกว่า 30 ปีแล้ว จะใช้งานพวกเขาได้มากสุดก็อีกสองฤดูกาล (ซึ่งเมื่อเวลานั้นมาถึง ฟาบินโย่ก็อายุย่างเข้า 30 ปีอีก) การหากองกลางตัวรับเข้าสู่ทีมเพิ่มเวลานี้จึงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

ด้วยความจำเป็นที่ลิเวอร์พูลต้องหากองกลางตัวรับเพิ่มนี้เอง ทำให้กระแสที่ว่าเรื่องราวระหว่างลิเวอร์พูลกับ Tchouameni เป็นเพียงการปั้นน้ำเป็นตัวขึ้นมาเพื่อปั่นราคานักเตะจึงถูกปัดตกไปในทันที

รายงานจาก Liverpool echo ระบุว่าทีมที่ให้ความสนใจกองกลางตัวรับจากโมนาโกรายนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ ลิเวอร์พูลกับแมนยูไนเต็ดเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเรอัลมาดริด PSG และเชลซี (การให้ความสนใจนักเตะคนเดียวกันจากสโมสรใหญ่ๆ ไม่ได้มีความหมายอื่นใดเลยนอกเสียจาก ความสามารถของนักเตะรายนี้เป็นของจริง จนทีมสเกาท์ของทุกสโมสรละสายตาไปจากเขาไม่ได้)

ในรายงานฉบับเดียวกันนี้ยังระบุต่อไปด้วยว่า แม้ลิเวอร์พูลจะเคยประสบความสำเร็จในการซื้อฟาบินโย่เข้ามาอย่างราบลื่น โดยไม่มีปัญหาใดๆ แต่โมนาโกทุกวันนี้เปลี่ยนไปมาก มากถึงขนาดที่ลิเวอร์พูลอาจไม่สามารถใช้คอนเนคชั่นที่เคยสร้างกันเอาไว้สมัยซื้อฟาบินโย่เมื่อปี 2018 แล้วก็ได้ แต่…(บทวิเคราะห์กล่าวต่อว่า) ความสำเร็จที่ฟาบินโย่ทำเอาไว้หลังจากย้ายออกจากโมนาโกมายังลิเวอร์พูล จะเป็นโมเดลความสำเร็จที่ทำให้ Tchouameni ไม่อาจละสายตาได้เลย

สุดท้าย

ไม่มีใครตอบได้ว่า Tchouameni จะย้ายเข้าลิเวอร์พูลไหม แต่หากถามถึงเปอร์เซ็นความเป็นไปได้แล้ว เรื่องนี้ก็พอจะตอบได้อยู่

ลิเวอร์พูลมีความสนใจในตัว Tchouameni จริงๆ ไม่ใช่แค่ ฟาบริซิโอ โรมาโน่ที่รายงานเรื่องนี้เท่านั้น

Dominic King อีกหนึ่งเหยี่ยวข่าวลิเวอร์พูลได้รายงานว่า ลิเวอร์พูลได้เตรียมค่าฉีกสัญญาราวๆ 33 ล้านปอนด์เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ข้อวิเคราะห์ที่แตกต่างออกไปก็คือ King เชื่อว่า เหตุผลหลักที่ลิเวอร์พูลต้องการ Tchouameni นั้นเป็นเพราะว่า หงส์แดงกำลังจะปล่อยกองกลางออกจากทีมไปคนหนึ่งในซัมเมอร์ที่กำลังจะมาถึง นั่นก็คือ อเล็กออคเหลด เชมเบอร์เลน และอาจเสียเจม มิลเนอร์ไปจากทีมอีกคน (หากท่านรองไม่ต่อสัญญา)

นอกจากนั้นแล้ว Paul Joyce จากเหยี่ยวข่าวลิเวอร์พูลประจำ The Times เองก็ได้รายงานเรื่องความสนใจในตัว Tchouameni ของลิเวอร์พูลเอาไว้ตั้งแต่วันที่เจอร์เก็น คลอปป์ขยายสัญญากับลิเวอร์พูลในช่วงสัปดาห์ก่อนไปแล้วอีกด้วย โดย Paul Joyce เชื่อว่า แผนการซื้อ Tchouameni เข้ามาสู่ทีมนี้ เกิดขึ้นเพราะเจอร์เก็นต้องเขียนแผนรองรับการสร้างทีม ในขวบปีที่เขาขยายสัญญาออกไป

END

เลิฟหงส์แดง รักคนอ่าน

นัดเดียวจอด รายงาน