5 ความเคลื่อนไหวหงส์แดงประจำวันเสาร์ที่ 12 ธันวาคม 2563

1.อัพเดทอาการบาดเจ็บ

ของแสลงของลิเวอร์พูลในฤดูกาลนี้มีอยู่สองประการ หนึ่งคือวีเออาร์ฟุตบอลคลับ และสองปัญหาอาการบาดเจ็บ แต่ความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของนักเตะหงส์แดงเป็นอย่างไรบ้างแล้ว เรามาอัพเดทกันครับ…

อลีสซง เบคเกอร์ – หลังจากควีวิน เคลเลเฮอร์ลงสนามไป 3 เกมเก็บ คลีนชีท 2 และเสียเพียงแค่ 1 ประตูใน 3 เกมนั้น อลีสซง เบคเกอร์ ที่คาดว่าจะใช้เวลารักษาตัวประมาณ 14 วัน [ราวๆ เกมกับสเปอร์ส] ก็สลัดอาการบาดเจ็บบริเวณแฮมสตริงทิ้งเหมือนไม่เคยมีปัญหามาก่อนและลงสนามซ้อมได้แล้ว เจอร์เก้น คลอปป์ เป็นคนยืนยันเรื่องนี้ด้วยตัวเองโดยระบุว่า อลีสซงจะสามารถลงเล่นกับฟูแล่มได้ถ้าเขาสามารถผ่านเซสซั่นการซ้อมวันนี้โดยไม่มีปัญหาอะไร

เชมเบอร์เลน – กลับมาลงสนามซ้อมได้แล้วเช่นกัน กรณีคล้ายๆ อลีสซง คือถ้าหากผ่านเซสซั่นการซ้อมไปได้ก็จะกลับไปแข่งได้ตามปกติ

ดิโอโก้ โจต้า – หลังจากเกมกับมิดทิลแลนด์ที่โจต้าโดนอัดร่วงลงไปกองกับพื้นหลายครั้งนั้น ก็ยังไม่มีคอนเฟิร์มว่าจะกลับมาลงสนามได้ เจเคกล่าวถึงอาการบาดเจ็บของโจต้าว่า “เรื่องโจต้าเราอาจต้องดูอีกที” [หมายเหตุมันไม่ใช่อาการเจ็บที่ร้ายแรงอะไร]

คอสตาส – กรณีเดียวกับโจต้า [แต่อย่างไรเจเคก็ใช้ร้อบโบ้เป็นตัวจริงอยู่แล้ว]

ติอาร์โก้ – คาดว่าน่าจะหายกลับมาราวๆ เดือนมกรา ถือเป็นของขวัญปีใหม่พอดี [เออดี ซื้อตลาดที่แล้ว ได้ใช้งานจริงๆ ตลาดครั้งนี้ ทั้งหมดนี้มันเป็นเพราะริชาร์ลริสันคนเดียวล้วนๆ น่าโมโหจริงๆ]

ชากิรี่และมิลเนอร์ – ยังคงเจ็บ

2.ข้อความจากคาลอสถึงโรเบิร์ตสัน

นักฟุตบอลแต่ละคนมีตำนานที่แตกต่างกันออกไป สตีเวน เจอร์ราดและแดเนียล แอกเกอร์ ได้ชื่อเป็นตำนานของลิเวอร์พูลเพราะความภักดี โรนัญดิญโญ่เป็นตำนานเพราะทักษะการเล่นฟุตบอลที่แสนแพรวพราว แต่สำหรับโรเบอร์โต้ คาลอสแล้ว ทุกคนรู้จักตำนานของเขาจากลูกฟรีคิกที่พุ่งโค้งอ้อมโลกก่อนหุบเข้าสามเหลี่ยมในวันที่ 3 มิถุนายน 1997 จนส่งให้บราซิลขึ้นนำฝรั่งเศส 1 ประตูต่อ 0 [แม้สกอร์ภายหลังจะลงเอ่ยที่ 1-1 ก็ตามที]

เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับนักเตะแบ็คซ้ายของลิเวอร์พูลอย่างโรเบิร์ตสัน ได้อย่างไร ?

ย้อนกลับไปไม่กี่วันก่อนหน้านี้ โรเบิร์ตสัน นึกสนุกเล่นตอบคำถามบนโซเชี่ยวมีเดีย ตามประสาคนเกรียนทั่วไป แต่จู่ๆ ก็มีข้อความหนึ่งส่งมาถึงเขาว่า “นายคิดว่านายสามารถทำฟรีคิกเหมือนฉันได้หรือเปล่า?” โรเบิร์ตสันเงียบกับคำถามนั้นไปสักพักกระทั่งอ่านชื่อผู้ถามดีๆ เขาจึงรู้ว่าเป็นตำนานบราซิลอย่าง โรเบอร์โต้ คาลอส !

“What a legend!” ร้อบโบ้อุทานก่อนคิดสักพักและตอบ “ใครจะคิดว่าผมจะได้คำถามจากตำนานแบบนี้ โอเค ผมคิดว่าผมอาจจะทำได้ แต่อันดับแรกผมจะยอมเอาเงินทุกบาททุกสตางค์ที่มีไปซื้อเท้าซ้ายของคุณมาเป็นของผมซะก่อน จากนั้นผมก็จะหัดฟรีคิกแบบที่คุณทำทุกวัน แต่ผมก็ยังมั่นใจอยู่ดีว่าผมไม่มีทางทำแบบคุณได้แน่ นั่นคือความจริงที่ต้องยอมรับ สิ่งที่คุณทำมันคือตำนานของตำนาน”

[หมายเหตุเรื่องฟรีคิกสุดคลั่งของคาลอสเอาไว้สักนิดหนึ่ง*** เมื่อราวๆ สามปีก่อน ESPN เคยได้มีโอกาสพิเศษไปสัมภาษณ์ คาลอส ถึงฟรีคิกในตำนานของเขาเกี่ยวกับความลับของมันและคาลอสก็ตอบว่า “เอ่อ…อันที่จริงจนถึงทุกวันนี้ผมก็ยังไม่รู้เลยครับว่า ผมทำมันไปได้ยังไง”]

นอกจากนั้นแล้วยังมีคำถามอื่นๆ ที่โรเบิร์ตสันตอบเอาไว้จากผู้ติดตามของเขาอีกเช่น “ร้อบโบ้ครับ ใครจะเป็นคนที่วิ่งเร็วที่สุดในทีมถ้าวัดกันในระยะ 100 เมตร” โรเบิร์ตสันตอบว่า “เวอร์กิล ฟานไดก์ แต่อันที่จริง…มันอาจก้ำกึ่งระหว่างโจเอลกับเวิร์จนะ และเฮนโด้ก็อาจเร็วพอๆ กับสองคนนั้นก็ได้ แต่คนที่ไม่ใกล้เคียงที่สุดเลยก็คือ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์นั่นแหละ!”

แหมยังแวะไปเกรียนใส่อาโนลได้อีกนะ …

3.โจต้าอย่างเดือด

ดิโอโกโจต้าคว้ารางวัล PFA FAN AWARD ประจำเดือนพฤศจิกาไปครับพี่น้องงงงง ทั้งประตูที่ 9999 และ 10000 ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงคว้ามันไปครอง

4.ช่วงถามตอบกับเจอร์เก็น คลอปป์

นี่คือไฮไลท์แถลงข่าวก่อนเกมฟูแล่มของ เจเค ครับ

เจเคตอนนี้คุณคิดยังไงกับวีเออาร์ : “ผมเคยชอบมันมากกว่านี้ ผมรู้สึกว่ามีบางสิ่งเปลี่ยนไปและแต่ก่อนตอนเอามาใช้ใหม่ๆ มันดูมีเสน่ห์กว่านี้ ถ้าเรามีอะไรไม่ดีก็แค่ปรับปรุงมันพัฒนามันง่ายๆ แค่นั้นแหละ”

ฟอร์มการเล่นของจินี่ในอนาคตจะแตกต่างออกไปไหม ในเมื่อสถานะของเขากับทีมในตอนนี้ไม่แน่นอนเอาเสียเลย ? บอสตอบสั้นๆ เพียง : “ผมไม่เคยสงสัยในตัวจินี่!”

คุณกังวลต่อบิ๊กแมทซ์ในเกมกับท็อทแน่มฮอตสเปอร์สบ้างไหม : “ผมและลูกทีมของผมทุกคนสนใจแค่เกมกับฟูแล่มวันอาทิตย์นี้เท่านั้น!”

5.เจอร์เก็น คลอปป์ วิเคราะห์เกมฟูแล่ม

นี่คือสิ่งที่เจเคพูดถึงฟูแล่มในห้องแถลงข่าวครับ

“เวลาผมวิเคราะห์เกม ผมจะดูแค่สามเกมย้อนหลังของพวกเขาเท่านั้น แม้ว่าตอนนี้เราจะเล่นกันไป 11 เกมลีกแล้วก็ตามที แต่ผมก็จะดูแค่สามเกมย้อนหลัง และจากการดูสามเกมที่ว่านั่นมันทำให้ผมรู้สึกว่า พวกเขามีพัฒนาการที่ดี ไม่มีนักเตะที่ออกนอกลู่นอกทางและพวกเขามีโอกาสที่จะอยู่ในพรีเมียร์ลีกจนจบฤดูกาล

“เรื่องนี้มีความหมายอะไรหรืองั้นครับ ? คำตอบก็คือความมั่นใจ! ต่อให้คุณมีผลการแข่งขันที่ไม่สมบูรณ์แบบแต่ถ้าคุณเชื่อหมดหัวใจว่าคุณจะอยู่ในพรีเมียร์ลีกจนจบฤดูกาลซึ่งเป็นสิ่งที่พวกคุณตั้งเป้าหมายเอาไว้ได้ คุณก็จะมีความมั่นใจ นั่นคือสิ่งที่ผมประเมินพวกเขาเป็นอย่างแรก ประการต่อมาที่ยากยิ่งกว่า พวกเราไปเยือนเขาที่ Craven Cottage ซึ่งผมไม่แม่นเท่าไหร่นะ แต่คิดว่าน่าจะเป็นที่ลอนดอน… และนั่นก็คือเรื่องที่ยากเพราะพวกเขามีกองเชียร์! ทำไมถึงยากน่ะหรือ นั่นก็เพราะ…

“เพราะ…อัฒจันทร์ของพวกเขาไม่ใหญ่มาก ดังนั้นก็มีคนเข้ามาในสนาม 2000 คนเนี่ยมันก็ดูเหมือนมีคนแน่นขนัดกว่าที่แอนฟิลด์ ดังนั้นเราจะได้เห็นฝูงชนและบรรยากาศที่เข้มข้นแน่ๆ

“ฟูแล่มน่ะจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้จบฤดูกาลโดยที่ยังอยู่ในพรีเมียร์ลีกต่อไป พวกเขามีนักเตะที่ดีนะ ถ้าเราเปิดโอกาสให้พวกเขาได้ออกอาวุธ ผมรับรองเลยว่าเราจะได้เห็นพวกเขาออกอาวุธ มันจะเป็นการป้องกันมากกว่าที่เราควรป้องกัน เป็นการวิ่งที่มากกว่าที่เราควรวิ่ง เรื่องเล็กๆ น้อยเหล่านี้จะปล่อยผ่านไปไม่ได้เลย

“ตั้งแต่ Scott Parker มาถึงที่นั่นพวกเขาก็พัฒนาขึ้น เขาทำงานของเขาได้ดีและผมเคารพเขาในฐานะเหมือนร่วมอาชีพคนหนึ่ง ดังนั้นเราก็จะใส่เต็มที่เหมือนกัน!”

END

ข่าวหมดแก้วเสียแล้วครับ – แหมไม่ได้เขียนคอลัมน์ข่าวเช้าเสียนาน

อรุณสวัสดิ์ยามเช้า

เลิฟหงส์แดง รักคนอ่าน นัดเดียวจอด รายงาน