ความเคลื่อนไหวหงส์แดงประจำวันพฤหัสที่ 26 มีนาคม 2563

1.อัพเดทดีลซื้อขายเอ็มบัปเป้และซานโซ่

เอ็มบัปเป้ – หลังจากที่มีข่าวกับลิเวอร์พูลอยู่พักหนึ่ง ปัจจุบันข่าวระหว่างเต่านินจากับพญาหงส์ได้ซาลงบ้างแล้ว แต่การเข้ามาของไนกี้ในฤดูกาลหน้าทำให้ความหวังที่ปลายอุโมงค์ส่องแสงรำไรสู่แฟนบอลลิเวอร์พูลบ้าง ทว่าล่าสุด Greg Lea หนึ่งในนักข่าวของเอคโค่ได้สรุปดีลของเอ็มบัปเป้เอาไว้ว่า

“เจอร์เก็น คลอปป์ ชื่นชมในตัวเอ็มบัปเป้จริงๆ โดยเฉพาะในเกมทีมชาติ แต่อย่างไรก็ตามเจอร์เก็น เคยเปรยเอาไว้ว่า ลิเวอร์พูลไม่มีทางที่จะเซ็นนักเตะในราคา 180 ล้านยูโรแน่ๆ คลอปป์ชื่นชมเด็กคนนี้ก็จริง แต่ก็ชื่นชมอยู่ในความฝันมากกว่าจะดึงเขาเข้ามาร่วมทีมจริงๆ เขาจะไม่เสียเวลาต่อสู้กับเรอัลมาดริดในการแย่งชิงเด็กคนนี้มาแน่”

จาดอน ซานโซ่ – กำลังตกเป็นที่สนใจต่อบิ๊กทีมทั่วยุโรปโดยเฉพาะในลีกอังกฤษ มีรายงานว่าทีมที่ต้องการตัวจาดอนมากที่สุดก็คือ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด แต่เคยมีผู้วิเคราะห์ว่า ถ้าคลอปป์เอ่ยปากเพียงคำเดียว ดอทมุนส์ก็พร้อมจะปล่อยตัวซานโช่ให้กับลิเวอร์พูลทันที อย่างไรก็ดี Greg Lea นักข่าวจากเอคโค่ได้สรุปดีลของซานโซ่เอาไว้ว่า

“ซานโซ่ดีเกินไปที่จะเป็นนักเตะสำรอง การที่ลิเวอร์พูลดึงตัวเขาเข้ามาสู่ทีมจริงๆ ในฤดูร้อนนี้ มันอาจหมายความว่า ลิเวอร์พูลกำลังจะปลดระวางซาลาห์หรือมาเน่ … ไม่ใครก็คนหนึ่ง”

(โอเค ถ้างั้นจะไปแมนยุไนเต็ดก็ไปเถอะ บรื๊ออ)

2.พ่อบ้านเชมเบอร์เลน

คุณสมบัติในการเป็นนักเตะลิเวอร์พูลยุค เจอร์เก็น คลอปป์ มี 3 ข้อ

อันดับแรกคือการมีทัศนคติที่เยี่ยมยอด

อันดับสองคือมีฝีไม้ลายมือพอให้คลอปป์พัฒนาพวกเขาขึ้นไปถึงขีดสุดได้

อันดับสาม (ซึ่งเป็นข้อที่สำคัญที่สุดถ้าขาดข้อนี้ไปจะถูกพิจารณาจากทีมซื้อขายด้วยความตรึงเครียด…เพราะ) นักเตะหงส์แดงทุกคน “ต้องมีแฟนสวยด้วยจึงจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมได้!”

เรื่องนี้ไม่ใช่การเขียนอำเล่นๆ แต่พิจารณากันดู ทาคูมิ มินามิโนะเข้าทีมแบบสายฟ้าแลบ เขามีทัศนคติที่เยี่ยมยอดและมีทักษะฟุตบอลแบบที่เจอร์เก็น คลอปป์ต้องการ แต่คุณสมบัติที่สำคัญที่สุดก็คือการที่เขามีกำลังคบหาดูใจอยู่กับ ยูรินะ ยานางิ นางแบบกราเวียร์ชุดว่ายน้ำที่เหมือนร่วงหล่นลงมาจากสรวงสรรค์

อลีสซง เบคเกอร์ – กล่าวกันว่า Natalia Loewe ภรรยาของเขาเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในวงการแพทย์บราซิล !

เชมเบอร์เลน – มีแฟนสาวชื่อ แพรี่ เอ็ดเวิร์ด ผมบลอนด์ นัยน์ตาสีฟ้า การันตีความงามด้วยการเป็นนักร้องวงเกิร์ลกรุ๊ปมีชื่อของอังกฤษ (ชื่อวง Little mix) สำคัญก็คือเธอเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของเชมเบอร์เลน

หลังจากมีคลิปวีดิโอเต้นคู่กัน ในที่สุดสื่อตัวแสบก็สัมภาษณ์ชีวิตคู่ของทั้งสองคนจากปากของ แพรี่ จนได้ เธอเล่าให้ฟังถึงวันๆ ของเธอและช่างเชื่อมเอาไว้ว่า

“วันๆ เขาเล่นแต่เพลย์สเตชั่นค่ะ ! ฉันกำลังหาวิธีแอบเอาเครื่องเล่นเกมของแฟนฉันไปเผาทิ้งหรือไม่ก็ตัดสายไฟในเครื่องเกมบ้าบอนั้นเสียเลย อย่าไปบอกให้เขาได้ยินเชียว นั่นแหละคือสถานการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างการกักตัวอยู่ในบ้านของเราสองคน บางครั้งนะคะ ฉันกำลังนั่งดูเน็ทฟลิกซ์เพลินๆ แต่คุณรู้อะไรไหม พี่แกก็เดินเข้ามาพร้อมกับเปิดเกมเล่น ฉันแบบกรอกตามองบนแล้วก็สบถออกไปว่า ‘หยุดเล่นเกมบ้านั่นสักวิสองวิเถอะ!’”

(ขอทำนายว่าเราจะมีสมาชิกพ่อบ้านหงส์แดงเพิ่มขึ้นอีกคนเร็วๆ นี้ครับ

(ความรักคืออะไร ใครตอบได้ช่วยตอบที …)

3.หยุดก่อสร้างเคิร์กบี้

โฆษกสโมสรลิเวอร์พูลเปิดเผยกับ ลิเวอร์พูลเอคโค่ว่า การสร้างสนามฝึกซ้อมแห่งใหม่จะถูกหยุดเอาไว้ชั่วคราวจากผลกระทบของวิกฤตไวรัสครั้งนี้

โฆษกสโมสรบอกกับลิเวอร์พูลเอคโค่ว่า

“McLaughlin และ Harvey เป็นผู้จัดการบริษัทที่รับจัดการงานก่อสร้างของเคิร์กบี้ ยืนยันกับสโมสรว่า ไซต์ก่อสร้างสร้างไม่สามารถทำงานได้เนื่องจากนโยบายของรัฐบาลอังกฤษที่มุ่งมั่นป้องกันสุขภาพในช่วงโคโรน่าไวรัสต่อประชาชนและคนงานก่อสร้าง สุขภาพต้องมาก่อนเสมอ จนกว่าทุกอย่างจะกลับสู่ภาวะปกติอีกครั้ง เคิร์ดบี้จะต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด”

อย่างไรก็ตามโปรเจคที่หยุดลงในครั้งนี้ ใช้งบประมาณสูงถึง 50 ล้านปอนด์

4.เจอร์ราดจวกสเตอร์ริ่ง

ราฮีม สเตอร์ริ่งให้สัมภาษณ์ในโซเชี่ยลมีเดียของตัวเองว่า “เขารักลิเวอร์พูลจากก้นบึ้งของหัวใจ” แต่คำพูดคนจะมีความหมายแบบเดียวกับที่เอ่ยออกมานั้นต้องดูที่การกระทำด้วย

สตีเวน เจอร์ราดเคยให้สัมภาษณ์ถึง สเตอร์ริ่ง ช่วงกำลังงอแงอยากย้ายออกจากสโมสรเอาไว้กับ BBC ว่า

“ผมไม่ชอบเรื่องนี้เลย ทำไมเขาต้องแกล้งป่วย ปฏิเสธทัวพรีซีซั่นทั้งๆ ที่มีแฟนบอลลิเวอร์พูลเป็นล้านๆ คนรอคอยที่จะได้เห็นราฮีมสวมเสื้อลิเวอร์พูลตัวเป็นๆ แต่เขาอยากออกจากทีมและอยากคุยกับเจ้าของสโมสรด้วยตัวเขาเอง สำหรับผมมันน่าเสียใจนะ แฟนบอลคอยสนับสนุนทุกอย่างกับเขา พยายามทำทุกทางเพื่อให้เขาอยู่กับทีมต่อ และผมคิดว่าเขาควรจะอยู่กับทีมต่อด้วย

“คนที่ตรงข้ามกับราฮีมที่สุดก็คือเฮนเดอร์สัน เขาสัตย์ซื่อต่อสโมสรและผมคิดว่าถ้าจะมีใครสักคนรับหน้าที่กัปตันต่อจากผมอย่างสมบูรณ์ มันก็คงเป็นคนที่เต็มไปด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตนอย่างเฮนเดอร์สันนั่นแหละ … เขาทั้งสองเป็นนักเตะที่ต่างกันราวฟ้ากับเหว”

สุดท้ายกาลเวลาก็พิสูจน์แล้วว่า สิ่งที่เจอร์ราดให้สัมภาษณ์ในครั้งนั้นตรงกับความจริงทุกประการ

จบ

สวัสดีวันพฤหัสบดีครับ

#เลิฟหงส์แดง #รักคนอ่าน