“เล่าข่าวหงส์” 5 ความเคลื่อนไหวของลิเวอร์พูลประจำวันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน 62

1.สงครามจิตวิทยาจากนายหัวใส

เป๊ปกวาดิโอลา หลังจากฟลุ๊คชนะเชลซี (จริงๆ มันไม่ได้ฟลุ๊คหรอก แค่ครองบอลน้อยกว่าแม้จะเล่นในบ้านตัวเองก็ตาม) มาได้ นายหัวใสก็เล่นสงครามจิตวิทยากับจ่าฝูงพรีเมียร์ลีคอย่างลิเวอร์พูลทันที

เป๊ป กวาดิโอลา กล่าวว่า “ผมพูดจากใจจริงเลยนะ ผมรู้สึกว่าทีมผมในซีซั่นนี้กับซีซั่นที่ผ่านๆ มา ฟอร์มการเล่นของเราก็ไม่ได้แตกต่างไปจากเดิมเท่าไหร่ แต่ปัญหาประการเดียวของเราก็คือ เรามีโคตรทีมมหากาฬ (ภาษาอังกฤษใช้คำว่า almost unstoppable and in incredible top form) อยู่ในพรีเมียร์ลีคซึ่งก็คือลิเวอร์พูลนั่นแหละ

“พวกเขาคือเจ้ายุโรปเมื่อเดือนพฤษภคมที่ผ่านมานี้เอง ผมรู้ดีว่าการจะไปถึงระดับเดียวกับหงส์แดงได้นั้น มันยากลำบากมากแค่ไหน แต่ตลกอยู่อย่างหนึ่งก็คือ มันจะเป็นความผิดพลาดมหันต์ถ้าพวกคุณคิดว่าเราจะตามพวกเขาไม่ทัน !”

จากใจเด็กหงส์คนหนึ่งนะเป๊ปนะ ปล่อยๆ ทีมกูไปเห๊อะ กูรอมาเกือบจะสามสิบปีแล้วโว้ยย

2.แมนยูคืนฟอร์มเก่ง (ประชด)

ข่าวนี้ไม่เกี่ยวกับลิเวอร์พูลโดยตรง แต่สัมพันธ์กับลิเวอร์เบิร์ดอย่างลึกซึ้ง

ข่าวนี้จะเป็นเรื่องใดไปไม่ได้นอกเสียจากค่ำคืนที่ผ่านมา แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดทีมเพื่อนรักมหากาฬ กระทำเรื่องเหลือเชื่อบุกไปยันเสมอเชฟฟิลด์ยูไนเต็ดได้ถึงบ้าน (เขา) สกอร์รวม 3 – 3

บอกตรงๆ ครับ ถ้าไม่ใช่แมนยู ไม่มีทางยันเสมอโคตรทีมมหากาฬอย่างเชฟฟิลด์ยูไนเต็ดได้แน่

แต่เรื่องเศร้า (เคล้าเสียงหัวเราะ) ก็คือ ปัจจุบันอันดับของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดหลังผ่านพรีเมียร์ลีคไป 13 เกม เขาก็ร่วงกลับไปอยู่ที่ท๊อป 9 อีกครั้ง

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งด้วยการยืนหัวเราะไว้ ณ ที่นี้ ค้าบบบบบบบ อิอิอิอิ

3.นักเตะยอดเยี่ยมประจำทวีปแอฟริกา

สมาคมฟุตบอลแอฟฟริกาประกาศ 25 นักเตะ Shortlisted ที่มีลุ้นคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำทวีปของปี 2020

เรื่องน่าสนใจก็คือ ลิเวอร์พูลมีนักเตะแอฟริกาอยู่ในทีม 3 คน ซาลาห์ มาเน่ เกอิต้า

นักเตะทั้งสามคนมีชื่ออยู่ใน 25 รายชื่อด้วยกันทั้งสิ้น

ปล.รางวัลนี้โมซาลาห์คว้ามา 2 ปีติดแล้ว แต่ปีนี้ผมส่วนคนแปลข่าวลิเวอร์พูลผมคิดว่ามาเน่จะเข้าวิน ไม่ก็โอบาเมยองครับ (แต่เชียร์ณเดชหมดใจน้า)

4.หลังเกมกับพี่ไดซ์

ควันหลงหลังเกมลิเวอร์พูลถล่มหัวใจคนดูเกือบความดันขึ้นคาเก้าอี้ ที่เอาชนะพาเลซแบบเฉียดฉิวด้วยสกอร์ 2-1 เมื่อสองวันที่ผ่านมา หลังเกมการแข่งขันนัดนั้นนอกจากสัมภาษณ์ของเยอร์เก็น คลอปป์แล้ว

เวอร์กิล ฟานไดซ์ ยังให้ความเห็นของเขาหลังเกมการแข่งขันเอาไว้ด้วยว่า “สามแต้มในวันนี้สำคัญกับเราอย่างมหาศาล เพราะเราต่างก็รู้ดีว่าชัยชนะในวันนี้มันยากมากแค่ไหน วันนี้ผมกับเพื่อนตั้งใจไม่ให้เราเสียประตูเลยสักลูก แต่โชคร้ายที่พวกเขาทำประตูได้ แต่ผมก็คิดว่ารูปเกมโดยรวมทีมของเราทำได้ค่อนข้างดีนะ

“เกมนี้มันไม่ง่ายคุณเข้าใจเหมือนผมใช่ไหมละ เพราะมันเป็นเกมที่แต่ละคนบินกลับมาจากประเทศของตัวเอง ซึ่งถูกเทรนไปตามแทคติคของโค้ชตามประเทศนั้นๆ อีกที เรื่องที่ยากกว่าก็คือ เราต้องทำให้ทุกคนกลับมาเข้าสู่แทคติคของลิเวอร์พูลให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

(นี่คือเหตุผลว่าทำไมฟานไดซ์จึงบินกลับลิเวอร์พูลก่อนที่เนฌะอแลนด์จะแข่งเสร็จ)

“สามครั้งคือตัวเลขที่เราได้ซ้อมกันมากที่สุด แต่บางคนก็ได้ซ้อมแค่ครั้งเดียวเท่านั้น ดังนั้นชัยชนะในวันนี้จึงเป็นสิ่งเดียวกับที่ผมพูดไว้ในประโยคแรกคือ สำคัญกับเราอย่างมหาศาล”

5.ยืมตัวบริวสเตอร์

สื่ออย่าง mirror ตีข่าวว่า แอสตัลวิลลาต้องการยืมตัว ริอาน บริวสเตอร์ไปเข้าร่วมทีม

โดยในข่าวนี้ mirror เขียนเอาไว้ว่า

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเยอร์เก็น คลอปป์ ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า เขาต้องการปล่อยให้ริอานบริวสเตอร์ไปอยู่ร่วมกับทีมใดก็ได้ในพรีเมียร์ลีค ในช่วงหลังของครึ่งซีซั่น โดยมีออฟชั่นว่าจะต้องให้บริวสเตอร์เล่นตำแหน่งหน้าเป้าเท่านั้น

ซึ่งคนที่ให้ความสนใจในตัวเด็กคนนี้ก็คือผู้จัดการทีมจากแอสตัลวิลลานั่นเอง

แต่อย่างไรก็ตามในข่าวเดียกวันนั้นยังอ้างบทสัมภาษณ์ของบริวสเตอร์เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาเอาไว้ ซึ่งขัดแย้งกับข่าวข้างต้น โดยบริวสเตอร์พูดเอาไว้ว่า “ผมได้คุยกับบอสตั้งแต่ต้นฤดูกาลแล้วเรื่องการปล่อยยืมตัว แต่เขาบอกกับผมว่า เขาไม่ต้องการให้ผมไปไหน สำหรับผมมันยุติธรรมดีนะ”

แต่ไปก็ได้เก็บเลเวลเหมือนไอ้หนูวิลสันนะ บริวสเตอร์ …