“เล่าข่าวหงส์” 5 ความเคลื่อนไหวของลิเวอร์พูลก่อนแมทซ์กระชับมิตรกับแบรนฟอร์ด

1.สไปเดอร์สัน

แม้จะตัวหลักจะกลับมาประจำทีมมากกว่าครึ่งแล้ว แต่บางคนก็มีอาการบาดเจ็บทำให้ฟิตซ้อมได้ไม่ได้เต็มที่ครับ โดยนักเตะที่บาดเจ็บอยู่ในเวลานี้ก็คือ ชากิรี่ที่ได้รับอาการบาดเจ็บทีมชาติ และโรเบิร์ตสันที่บาดเจ็บจากการโดนแมJมุมกัดเข้าที่แขนขวา

เยอร์เก็น คลอปป์ออกมาอัพเดทอาการบาดเจ็บของแอนดี้ ความว่า

“แย่จังเลยนะ เขาถูกกัดด้วยบางสิ่งบางอย่างที่ไม่ใช่สุนัข ผมคิดว่าน่าจะเป็นอะไรก็ตามที่มีพิษ ซึ่งมันทำให้เขาติดเชื้อ แต่มันไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร ผมคิดว่าเขาจะกลับมาลงสนามซ้อมได้ในอีกวันสองวัน สถานการณ์ตอนนี้ดีมาก เพราะเขาสามารถทำทุกสิ่งที่ทีมสุขภาพพอใจได้”

หมายความว่าเราจะไม่เห็นโรเบิร์ตสันในเกมนัดกระชับมิตรกับ แบรนฟอร์ดสามทุ่มคืนนี้ แต่จะได้เห็นไอ้หนูลาซุลี่อวดฟอร์มเก่งแทน อย่างไรก็ดีมีคนแซวแอนดี้อยู่เหมือนกันว่า ในอีกสองวันที่เขาอาจจะกลับมา พร้อมพลังวิเศษเหมือนสไปเดอร์แมนก็ได้

และต่อไปเราจะเห็นเขาวิ่งไปทั่วสนามยิ่งกว่าที่เคยทำ ! เพราะพลังที่ยิ่งใหญ่มาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ใหญ่ยิ่งครับ (แฮ่)

2.ใจกำลังคึก

ลิเวอร์พูลกำลังจะมีเกมนัดกระชับมิตรกับทีมขนาดเล็กอย่าง แบรนฟอร์ด ซึ่งมีการคาดการณ์เอาว่า บางทีลิเวอร์พูลอาจจะยังไม่ส่งตัวหลักที่ปัจจุบันกลับมารายงานตัวแล้ว 15 คนลงสนาม แต่จะผลักดันเด็กๆ อคาเดมี่ ลงเพื่อทดสอบศักยภาพดูว่า ‘ใครจะอยู่ใครจะไป’ แทน

งานนี้รับรองได้ว่า นัดกระชับมิตรครั้งนี้จะเป็นการกระชับให้ ‘ห่างออกไป’ แน่นอนครับ เด็กแสบพร้อมอวดฟอร์มอีกแล้ว !

โดนเรื่องนี้เยอร์เก็น คลอปป์เป็นคนออกมาพูดเอาไว้ในบทสัมภาษณ์ที่เผยแพร่ผ่านทางเว็ปไซต์อย่างเป็นทางการของลิเวอร์พูลครับ

“แม้ว่าผมจะมีตัวเลือกมากมายให้เลือกใช้ แต่ผมคิดว่าผมจะใช้นักเตะชุดเดียวกับที่เราเอาชนะทรานเมียร์ได้นั่นแหละ แต่ก็คงจะมีเปลี่ยนบ้างเล็กน้อยนะ

“ผมชอบไลน์อัพของเราในเกมวันนั้นมาก ถ้าเราใช้พวกเขาต่อไปผมคิดว่ามันจะเป็นแรงส่งที่ดีระดับหนึ่งเลยนะครับ สำหรับเกมแรกผมประทับใจจริงๆ นะครับ ตอนนี้พวกเราต้องแสดงให้พวกเขาได้เห็นอีกครั้งว่า เราไม่ได้เล่นดีเพียงแค่เกมเดียว ผมเองก็หวังว่าเด็กๆ พวกนั้นจะเข้าใจนะ”

3.อัพเดทนักเตะตัวหลักและสถานการณ์แนวรุก

นักเตะตัวหลักที่กลับมาประจำเมลวู้ด ณ ปัจจุบันมีดังนี้ครับ

มินโยเลต์ – ฟานไดซ์ – มาติป – โกเมส – ลอฟเลน – อาโนล – ไคลน์ – โรเบิร์ตสัน (เจ็บโดนสัตว์มีพิษกัดที่แขน) – เฮนเดอร์สัน – ฟาบินโย่ – ลัลลานา – ออคเหลด – มิลเนอร์ – ชากิรี่ (เจ็บจากการรับใช้ทีมชาติ) และสุดท้ายโอริกี้ครับ

รวมทั้งหมด 15 คน ขาดเพียง เกอิต้า เฟอร์มมิโน่ ซาลาห์ อลีสซง ที่ได้รับการขยายเวลาพักผ่อนออกไปนาน 3 สัปดาห์และ ซาดิโอ มาเน่ที่ยังไม่จบภารกิจกับทีมชาติเท่านั้น

สังเกตุดูแล้วเรามีกองหน้าตัวหลักเหลืออยู่แค่ 4 คนเองนะครับ ถ้าสถานการณ์เป็นแบบนี้ ผมว่าทิศทางซื้อขายเราอยู่ในเกณฑ์ได้ลุ้น (แบบเงียบๆ) แล้วละครับ เพราะกองหน้าที่ดูเข้าทรงจากอคาเดมี่ มีแค่ไอ้หนูบริวสเตอร์เท่านั้น

พวกบ้อบบี้ ดันแคน – แฮรี่ วิลสัน หรือ ไรอัน เคนท์ ที่ฟอร์มเด็ดๆ ต่างๆ ล้วนไม่ใช่ผู้เล่น Forward สักคนครับ

ซึ่งอาจจะหักมุมไม่ซื้อกองหน้าแบบอินดี้ๆ ก็ได้นะครับ (แม้จะขาดแคลนขนาดนี้) เพราะเยอร์เก็น คลอปป์นั้นเป็นพวกชอบแหวกแนวจับนักเตะมาเล่นกองหน้าอยู่แล้ว อย่างเกมกับทรานเมียร์เมื่อวันก่อนก็จับประตูมือสามลงมาเป็นหน้าเป้าซะงั้น …

4.หลบทางเฮียหน่อย

แม้คลอปป์จะการันตีไปแล้วว่า เขาชอบไลน์อัพแบบเดียวกับเกมที่เขาเอาชนะทรานเมียร์ แต่คลอปป์เองก็ออกมาการีนตีว่า นักเตะตัวหลักคนหนึ่งจะได้ลงเล่นเป็นตัวจริงๆ ในเกมวันนี้

คนๆ นั้นก็คือกองหลังรองแชมป์โลก เดยัน ลอฟเลน (ที่พึ่งอายุ 30 ไปเมื่อไม่กี่วันก่อน)

“ผมคอนเฟิร์มได้ว่า เดยันลอฟเล่นจะลงเล่นในเกมกับแบรนฟอร์ดแน่นอน เชื่อผม”

5.อาการบาดเจ็บของ พอล กัสเซล

คลอปป์ออกมาอัพเดทอาการบาดเจ็บของ พอล กัสเซล เด็กจากอคาเดมี่ที่ได้รับโอกาสลงเล่นในเกมกับทรานเมียร์ ซึ่งเป็นคู่หูของ บ้อบบี้ ดันแคน ว่า เป็นอาการบาดเจ็บที่หนักกว่าคาด และอาจจะต้องพักยาว

“โชคร้ายมากเลยนะครับ สำหรับผมเขาเป็นเด็กมหัศจรรย์คนหนึ่ง แต่เอาเถอะครับ สักวันหนึ่งที่เขากลับมาผมรับรองได้ว่า เราจะยังคงเห็นความมหัศจรรย์ของเขาอีกครั้ง”

น่าเสียดายนะครับ คุณผู้อ่านลงเล่นแค่เกมกระชับมิตรนัดแรก ก็เจ็บหนักเลย เห็นได้ชัดเจนครับว่าเด็กพวกนี้มีใจอยากขึ้นชุดจริงมากแค่ไหน