“เล่าข่าวหงส์” 4 ความเคลื่อนไหวลิเวอร์พูลหลังจบพรีเมียร์ลีคทั้ง 38 นัด

1.มีเงินไปขอน้องแล้วรู้ไหม 

มีการเปิดเผยตัวเลขที่ลิเวอร์พูลจะได้รับในซีซั่นนี้เป็นรางวัลตอบแทนความเพียรพยายามทั้งสิ้น 36.5 ล้านปอนด์ ฟังดูน้อยแต่ถ้าตีเป็นเงินไทยก็จะได้ราวๆ 1,500 ล้านบาทไทย (โอแม่เจ้า)

อีก 0.4 ล้านปอนด์ก็จะเท่ากับค่าตัวของโมฮาเม็ด ซาลาห์ (ตอนคลอปป์ซื้อเข้าลิเวอร์พูลซาลาห์ค่าตัว 36.9 ล้านปอนด์)

ขอให้คลอปป์โชว์ศักยภาพ ดวงตาพญาหงส์ สอยนักเตะราคามิตรภาพ แต่ฝีเท้าระดับพระเจ้าเข้าทีมเรามาอีกสักหนึ่งคน … สาทุ

เพิ่มเติมให้อีกสักนิด*** ล่าสุด Paul joyce สายข่าวของลิเวอร์พูลได้ออกมาทวีตยืนยันว่า ลิเวอร์พูลจะมีการซื้อตัวนักเตะเข้าทีมอย่างแน่นอน แต่จะไม่ใช่การทุ่มซื้อนักเตะในดีลยักษ์แน่ๆ

โอเค ไม่ว่ากันซื้อน้อยซื้อมาก ขอให้ซื้อเข้ามาก็พอ ทีมจะได้มีการแข่งขันและเสริมศักยภาพ

2.ความรู้สึกของผู้บริหาร

ความรู้สึกของแฟนบอลลิเวอร์พูลทั่วโลกระคนกันไปด้วยทั้งความเสียใจและเสียดาย

เยอร์เก็น คลอปป์ อลีสซง ซาลาห์ มาเน่ ฟานไดซ์ และนักเตะอื่นๆ อีกทีมสารทิศต่างก็รู้สึกเช่นเดียวกัน

แต่มีใครสงสัยเหมือนผมไหมครับว่า ฝ่ายบอร์ดบริหารของลิเวอร์พูลผู้ที่ต้องคำนึงถึงเรื่องกำไรและความสำเร็จของสโมสรไปพร้อมๆ กันนั้นรู้สึกอย่างไรบ้าง ?

ล่าสุดเว็ปไซต์อย่างเป็นทางการของลิเวอร์พูลได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์สั้นๆ ของทอม แวร์เนอร์ (นามสกุลคุ้นๆ)ประธานบริหารของลิเวอร์พูลที่เสี่ยเฮนรี่เขาจ้างมาเอาไว้ มีใจความว่า

“พวกเรามีแฟนบอลที่ยอมเยี่ยมจริงๆ พวกเขาคือแรงพลักดันของสโมสรจริงๆ ครับ ปีนี้เราคว้า 97 แต้ม แต่พลาดแชมป์ ไม่เป็นไร มันเป็นปีที่ทุกคนจะต้องจดจำเราอยู่แล้ว

ผมเชื่อว่าการพลาดแชมป์ในปีนี้จะเป็นแรงใจอย่างดีให้นักเตะทุกคนกระหายในการคว้าบังลังก์แชมป์ให้ได้ ผมทนไม่ไหวแล้วที่จะรอให้ถึงฤดูกาลถัดไป มันจะเป็นซีซั่นที่เรากลับมาอย่างแข็งแกร่งกว่าเดิมแน่นอน ผมยืนยัน”

แข็งแกร่งกว่าเดิมนี่หมายถึงอะไรกันแน่ครัช ? หรือจะเป็นอีกคำยืนยันให้เรารอคอยดีลที่กำลังจะเกิดขึ้น หืม ?

จอแดน เฮนเดอร์สัน

3.สเปนอีกครั้ง

David Lynch นักข่าวสายลิเวอร์พูลประจำสำนักข่าว Standrad ของอังกฤษ ได้ออกมายืนยันว่า เยอร์เก็น คลอปป์จะพาลูกทีมไปเก็บตัวที่สเปน โดยมีสนามซ้อมของทีม Marbella Fc ในประเทศสเปนเป็นสถานที่เก็บตัว

อย่างไรก็ดี อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นเรื่องตลกร้ายสำหรับลิเวอร์พูลในซีซั่นนี้ก็คือ เมื่อไหร่ก็ตามที่เยอร์เก็น คลอปป์พานักเตะลิเวอร์พูลไปพักร้อนที่สเปนการแข่งขันในเกมถัดไปมักจะให้ผลที่ไม่น่าพอใจสักเท่าไหร่

ตัวอย่างเช่น วันที่ 12 กุมภา คลอปป์พานักเตะไปปั่นจักรยานที่มาเบย่าห์ (สเปน) หลังจากนั้นพอกลับมาลงสนามแข่งขันอีกครั้ง ปรากกฏว่า 4 เกมที่ลิเวอร์พูลลงเล่น พวกเราเสมอไปถึง 3 เกมด้วยกัน

4.หัวใจกัปตัน(ในดวงใจ)

มีการสรุปสถิติประจำฤดูกาลที่น่าตกใจออกมาอยู๋ตัวหนึ่ง นั่นก็คือเวอร์กิล ฟานไดซ์ ไม่เคยถูกใครเลี้ยงบอลผ่านตัวเข้าไปเลยสักครั้งเดียวในฤดูกาลนี้

คุ้มค่าราคา 75 ล้านปอนด์จริงๆ

อย่างไรก็ดีล่าสุดกัปตัน (ในดวงใจ) ได้ออกมาให้สัมภาษณ์หลังจากที่พรีเมียร์ลีคทั้ง 38 นัดจบลงไปความว่า

“ผิดหวัง – คือคำที่เหมาะสมสำหรับสถานการณ์ตอนนี้จริงๆ ผมคิดว่าเราทุกคนต่างก็เสียดายนะ เพราะ 97 แต้มนี่มันสูงมากจริงๆ แต่บอลลีคมันก็เป็นแบบบนี้แหละ เราไม่ได้ตัดสินกันแค่เกมหรือสองเกม พวกเรามาไกลมากแล้ว เราควรภูมิใจกับมันนะ

“ผมไม่เคยแคร์พวกที่ล้อฟุตบอลเลย ไม่เคยสนใจพวกที่ชอบวิจารณ์สักเท่าไหร่ด้วย เพราะพวกเราทำงานกันอย่างหนักเพื่อท้าทายและเข้าใกล้ที่สุดเท่าที่จะใกล้ได้แล้ว แต่ซิตี้เขาเหรือกว่าเราอยู๋หนึ่งกระรัต นี่แหละนะโลกฟุตบอล

“แต่ทุกคนครับ จะอย่างไรเสียมันก็ไม่ใช่จุดจบของทุกอย่างนะ พวกเรามาถึงทุกวันนี้ได้โดยแลกกับอะไรไปมากมาย และเราควรจะไปต่อโดยแบกความทรงจำทั้งหลายเหล่านั้นไปด้วย ปีต่อไปมันจะดีขึ้น ผมเชื่อแบบนี้นะ”